Lãi suất vay mua nhà hiện nay giữa các ngân hàng được đánh giá là khá ưu đãi cho người có nhu cầu tìm hiểu về lãi suất vay mua nhà. Lãi suất vay mua nhà 2022 các ngân hàng hầu như chỉ có ưu đãi về thời gian mở rộng gói vay chứ không điều chỉnh nhiều về mức lãi vay ở một số ngân hàng.

Lãi suất vay mua nhà
Lãi suất vay mua nhà

Có nên vay ngân hàng mua nhà đất

Bạn hoàn toàn nên nên vay ngân hàng mua nhà nếu người đi vay tiếp thu cho mình những kinh nghiệm quan trọng về vay nhà đất, quản lý rủi ro – Theo chuyên gia bất động sản. 

Khi chưa có kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà đất, một số người cho rằng nó khá mạo hiểm. Đó là do họ chưa có được ngân hàng có mức lãi suất vay thấp nhất.

Đối với người vay thu nhập trung bình – thấp, giải pháp vay ngân hàng mua nhà đất hiện nay mang đến nhiều lợi ích:

 • Cơ hội sở hữu ngôi nhà đất khi tài chính hạn hẹp.
 • Hưởng nhiều chương trình ưu đãi mang tính dài hạn.
 • Vay mua nhà giúp bạn an tâm về tính pháp lý, kể cả tính khả thi, uy tín chủ đầu tư, các tiện ích…
 • Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay.

Nếu ở Mỹ, các bạn trẻ vay tiền mua nhà từ rất sớm thì hiện nay người Việt Nam đa số sẽ chọn cột mốc 30 tuổi trở lên mới dám thực hiện vay để mua nhà đất. Thậm chí một số người sau 30 tuổi vẫn lo sợ những rủi ro xuất phát từ chủ đầu tư phá sản, lãi suất ngân hàng thay đổi, thủ tục xin vay phức tạp…

Lãi suất vay mua nhà 2022

Lãi suất vay mua nhà 2022 các ngân hàng hiện có trạng thái giữ nguyên lãi suất cho vay mua nhà nhưng lại có động thái điều chỉnh đồng thời mở rộng gói vay. Trong khi đó, gói lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng cao nhất năm 2022 hiện nay duy trì ở mức 8,99%/năm.

Lãi suất vay mua nhà 2022
Lãi suất vay mua nhà 2022

Cách tính lãi suất ngân hàng khi vay mua nhà

Cách tính lãi suất ngân hàng vay mua nhà:

 • Số tiền phải trả T1 = tiền đã vay/thời gian vay + tiền đã vay * Lãi suất hàng tháng.
 • Số tiền trả T2 = Số tiền vay/thời gian vay + (tiền đã vay – số tiền gốc trả T1) * Lãi suất hàng tháng.
 • Số tiền phải trả T2 = Số tiền vay/thời gian vay + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) * Lãi suất hàng tháng.

Lãi suất vay mua nhà các ngân hàng

Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng:

 • Lãi suất vay mua nhà VCB Vietcombank là 7,5%/năm trong 12 tháng đầu
 • Lãi suất vay mua nhà BIDV là  6,2%/năm trong 06 tháng đầu
 • Lãi suất vay mua nhà Techcombank là 6.69%/năm, phí trả nợ trước hạn 0.5%-1%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Maritime bank là 4,99%
 • Lãi suất vay mua nhà Shinhan Bank là 3.9 % trong năm đầu tiên
 • Lãi suất vay mua nhà Vietinbank là 8,62%/năm
 • Lãi suất vay mua nhà Agribank là 10%/năm ưu đãi trong 120 tháng đầu tiên
 • Lãi suất vay mua nhà MB Bank là 5,9% – 7,7%/năm trong thời gian ưu đãi
 • Lãi suất vay mua nhà TPbank là từ 5.9% năm trong 6 tháng đầu
Lãi suất vay mua nhà các ngân hàng
Lãi suất vay mua nhà các ngân hàng

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng thấp nhất hiện nay là lãi suất vay mua nhà Maritime với mức vay chỉ từ 4,99%/năm khi còn trong thời gian ưu đãi và lãi suất vay mua nhà Shinhan Bank chỉ từ 3.9% năm ưu đãi 12 tháng đầu khi vay mua nhà.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất

Lãi suất vay mua nhà tháng 2/2022

Lãi suất vay mua nhà tháng 2/2022 được triển khai ổn định so với tháng trước ở các ngân hàng cho vay mua nhà đất. Các ngân hàng có mức lãi suất vay thấp nhất và cao nhất vẫn giữ nguyên, trong khi đó các ngân hàng mở rộng gói vay, gia tăng thời gian cho vay chứ chưa có sự cập nhật chính thức về mức giá vay.

Lãi suất vay mua nhà tháng 2 năm 2022
Lãi suất vay mua nhà tháng 2 năm 2022

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất 2022

Nên chọn dự án nhà ở đã hoàn thiện và cả đang xây dựng

Khi chọn vay mua nhà hoàn thiện, người vay được thế chấp căn nhà đó với ngân hàng (nếu  có đầy đủ giấy tờ). Đồng thời, người vay cũng có nhiều lựa chọn ngân hàng. 

Nếu lựa chọn vay mua nhà trong giai đoạn đang xây dựng, người vay được hưởng nhiều ưu đãi hơn về giá. Tuy nhiên, hình thức vay giới hạn ngân hàng được cho phép vay. Bạn chỉ được vay từ ngân hàng liên kết chủ đầu tư.

Cần có vốn sẵn trên dưới 30% giá trị ngôi nhà

Theo chuyên gia, bạn cần có một số tiền tương ứng 30% giá trị. Số vốn cần vay khoảng 60-70% giá trị so với ngôi nhà. Như vậy sẽ giảm bớt sức nặng về lãi suất cũng như tăng tỷ lệ an toàn cho người vay mua nhà đất khi vay ngân hàng.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi ký hợp đồng, người đi vay nên đọc kỹ thật ký các điều khoản hợp đồng. Nếu chưa rõ, người đi vay cần lập tức trao đổi với nhân viên tín dụng và đồng thời đưa ra yêu cầu cập nhật cụ thể cam kết ưu đãi bằng văn bản, chữ ngay trong hợp đồng.

Đặc biệt, người đi vay cần quan tâm đến mức phí và mức phạt cụ thể được nêu lên trên hợp đồng. Nếu trả nợ quá hạn, ngân hàng cho vay sẽ áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần so với mức lãi suất trong hạn. Nếu trả nợ trước hạn, ngân hàng đồng thời cũng sẽ tiến hành áp dụng mức phí phạt 1 – 3% dựa trên dư nợ.

Sau khi ký kết, người vay cần giữ cho mình 01 bản hợp đồng có giá trị pháp lý (bao gồm đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai từ phía ngân hàng).

Lãi suất vay để mua nhà theo ttholdings đánh giá luôn ưu đãi giữa các ngân hàng nhằm thu hút người vay đến sử dụng dịch vụ. Lãi suất vay mua nhà hiện nay cũng có nhiều biến chuyển do ảnh hưởng từ đại dịch Covid nói chung và sự khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu do ảnh hưởng từ chiến tranh châu Âu.

Quý khách hàng quan tâm đến các các dự án tại Long An hay các dự án Hồ Tràm đang cần được tư vấn vay để đầu tư khi còn nhiều ưu đãi có thể liên hệ với ttholdings qua các cổng thông tin để được tư vấn 1:1 nhanh và chuyên nghiệp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 vote)
Hotline